Hướng dẫn xóa phân vùng thẻ nhớ để chép kinh Phật vào máy nghe Pháp.

Thẻ nhớ máy nghe pháp

Thẻ nhớ của bạn có dung lượng lơn, trước đó bạn đã phân vùng thẻ nhớ thành 2 Partition. Giờ đây bạn muốn gộp 2 Partition đó lại thành 1 Partion ( Xóa phân vùng thẻ nhớ ). Hãy cùng Máy Niệm Phật Tú Huyền cùng nhau xem hướng dẫn và thực hành xóa phần vùng thẻ nhớ để chép kinh Phật vào máy nghe pháp nhé

Hướng dẫn xóa phân vùng thẻ nhớ SD hoặc USB

Nếu bạn đang sử dụng windows Máy Niệm Phật Tú Huyền chúc mừng bạn vì bạn sẽ không cần cài đặt bất kỳ phần mềm khác để xử lý phân vùng mà Windows của Microsoft đã tích hợp sẵn công cụ Disk Management sẵn, miễn phí để bạn giải quyết vấn đề của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Kết nối thẻ nhớ SD hoặc USB

Đảm bảo rằng thẻ nhớ đã được kết nối vào máy tính và được nhận diện bởi hệ thống.

Bước 2: Mở Disk Management có 2 cách

  • Cách 1: Trong cửa sổ Quản lý máy tính, mở mục “Lưu trữ” (Storage) và chọn “Quản lý ổ đĩa” (Disk Management).
  • Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Win + X trên bàn phím và chọn “Quản lý” (Computer Management).

Phân vùng thẻ nhớ bằng Diskmanager
Chương trình quản lý đĩa Disk Managerment

Bước 3 : Xác định thẻ nhớ:

Trong cửa sổ Disk Management, bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa và phân vùng hiện có. Tìm đến thẻ nhớ, nó sẽ được liệt kê là một ổ đĩa có dung lượng tương ứng với thẻ nhớ của bạn.

Bước 4 :Xóa phân vùng cũ (nếu cần):

Nếu thẻ nhớ đã được phân vùng trước đó và bạn muốn tạo phân vùng mới, bạn có thể xóa phân vùng cũ bằng cách nhấp chuột phải lên phân vùng đó và chọn “Xóa phân vùng” (Delete Volume).

Lưu ý: hãy chắc chắn rằng tất cả các dữ liệu của bạn từ thẻ nhớ hoặc USB đã được sao lưu ra ngoài, việc xóa phân vùng sẽ làm dữ liệu của bạn mất hoàn toàn. (Máy Niệm Phật Tú Huyền Khuyến cáo )

Bước 5: Tạo phân vùng mới:

Sau khi xóa phân vùng (hoặc nếu thẻ nhớ chưa có phân vùng), bạn có thể tạo phân vùng mới bằng cách nhấp chuột phải vào không gian không phân vùng của thẻ nhớ và chọn “Tạo phân vùng đơn” (New Simple Volume).

Tạo phân vùng mới cho Thẻ nhớ  bằng Diskmanager Tool
Tạo phân vùng mới cho Thẻ nhớ bằng Diskmanager Tool

Bước 6: Hoàn thiện Điều hướng Tạo phân vùng đơn:

Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Theo đó, bạn sẽ được hướng dẫn thông qua việc tạo phân vùng mới. Hãy tuân theo các bước và chọn kích thước, ổ đĩa gốc (nếu muốn), định dạng file system (thông thường là NTFS), và gán một tên cho phân vùng ví dụ tên ổ đĩa là : Kinh Phật . Sau đó, hoàn tất việc tạo phân vùng.

Bước 7 Kết thúc:

Sau khi hoàn tất tạo phân vùng, bạn sẽ thấy thẻ nhớ được phân vùng mới trong File Explorer và sẵn sàng sử dụng.

Việc xóa phân vùng và tạo lại phân vùng mới, Máy Niệm Phật Tú Huyền hoan hỷ sẽ làm được việc bạn muốn làm. A Di Đà Phật !

Lưu ý: thẻ nhớ của mình là 8g, khi tạo xong, dung lượng thẻ nhớ chắc chắn không đủ 8g, cho dù thẻ nhớ đó là thẻ nhớ chính hãng đi nữa, sau khi tạo mới phân vùng thẻ nhớ, dung lượng thường sẽ có khoảng 7.2g đến 7,5g để chứa dữ liệu hoặc chứa nội dung kinh phật trong thẻ nhớ.

Xem thêm bài viết liên quan về thẻ nhớ hoặc USB

0/5 (0 Reviews)