Top 23 Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ/ USB / HDD/ SDD hiệu quả miễn phí.

23 phần mềm cứu dữ liệu bị xóa hay format nhầm

Nếu bạn lên google search phần mềm khôi phục dữ liệu, chắc chắn kết quả sẽ liệt kê rất nhiều phần mềm bao gồm miễn phí và có phí. Máy Niệm Phật Tú Huyền trải qua quá trình sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu xin được đề xuất các phần mềm sau đây và hiệu quả và miễn phí.

Khi bạn vừa mới mua máy tính hoặc điện thoại về, Tú Huyền chia sẻ nên cài đặt 1 trong những phần mềm dưới đây để nếu có lở bị mất dữ liệu thì có thể sử dụng ngay để khôi phục dữ liệu tức thì. vì phần mềm hổ trợ khôi phục dữ liệu nhiều định dạng như các dạng tập tin , video, audio, file ảnh, pdf và nhiều tập tin khác nữa.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi tiến hành quá trình khôi phục dữ liệu:

  1. Tắt Máy Ngay Lập Tức: Nếu dữ liệu bị mất nằm trên ổ đĩa chứa hệ điều hành (thường là ổ C), hãy tắt máy ngay lập tức và ngắt ổ cứng khỏi máy tính. Mục đích giúp đảm bảo rằng không có thêm dữ liệu nào được ghi lên ổ đĩa bị mất.
  2. Tránh Chạy Chương Trình: Tuyệt đối không nên chạy hoặc mở bất kỳ chương trình nào trên ổ đĩa bị mất dữ liệu. Việc chạy các chương trình này có thể ghi đè lên dữ liệu bị xóa mà bạn đang cố gắng khôi phục.
  3. Sử Dụng Chế Độ Quét Sâu: Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu, hãy chọn chế độ quét sâu nếu có sẵn. Chế độ này sẽ tìm kiếm kỹ hơn và có khả năng phục hồi nhiều dữ liệu hơn, bao gồm cả những tệp bị mất do định dạng hoặc phân vùng bị thay đổi.

Nhớ rằng, việc khôi phục dữ liệu không luôn thành công và tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tổn thất dữ liệu và thời gian kể từ khi dữ liệu bị mất. Việc thực hiện các bước lưu ý trên có thể giúp tăng khả năng khôi phục dữ liệu thành công.

Các phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ nhớ / usb hiệu quả miễn phí:

Các chương trình cứu dữ liệu yêu cầu cấu hình rất thấp, hầu hết các máy PC các bạn đang dùng để có thể chạy được . Vì vậy Máy Niệm Phật Tú Huyền không đề cặp đến cấu hình máy, chỉ đề cập đến các phần mềm lấy lại dữ liệu chạy trên hệ điều hành nào như : Window phiên bản nào , Có thể chạy được trên máy MAC không hoặc hệ điều hành Linux. Tất cả ứng dụng khôi phục dữ liệu dưới đây hoàn toàn miễn phí và hiệu quả.

Recuva

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva được phát triển bởi công ty Piriform, một công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại London, Anh Quốc. Piriform cũng là nhà sản xuất của một số ứng dụng phổ biến khác như CCleaner, một công cụ dọn dẹp hệ thống và tối ưu hóa máy tính. Recuva đã trở thành một trong những công cụ phục hồi dữ liệu miễn phí phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên nền tảng Windows.

Phần mềm phục hồi dữ liệu Recuva
Giao diện chính phần mềm phục hồi dữ liệu Recuva

EaseUS Data Recovery Wizard

Phần mềm phục hồi dữ liệu thẻ nhơ·EaseUS Data Recovery Wizard được phát triển bởi công ty EaseUS. EaseUS là một công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Trung Quốc và chuyên về các giải pháp phục hồi dữ liệu, quản lý ổ cứng, sao lưu dữ liệu và các công cụ tiện ích hệ thống khác cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp. EaseUS Data Recovery Wizard đã trở thành một trong những công cụ phục hồi dữ liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên nhiều nền tảng, bao gồm Windows và Mac.

Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard
Giao diện chính Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard

Puran File Recovery

Phần mềm Recovery Puran File Recovery được phát triển bởi Puran Software, một công ty phần mềm có trụ sở tại Ấn Độ. Puran Software đã tạo ra một loạt phần mềm hữu ích, trong đó Puran File Recovery là một trong các sản phẩm của họ, chuyên về việc phục hồi dữ liệu bị mất trên các thiết bị lưu trữ và máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Phần mềm Puran File Recovery
Giao diện chính Phần mềm Puran File Recovery  © Puran Software

Puran File Recovery có thể được sử dụng để khôi phục các tệp tin/phân vùng đã bị xóa/mất. Các tệp tin có thể được khôi phục từ các ổ đĩa đã được định dạng. Hầu hết mọi thứ mà Windows nhận diện là một ổ đĩa có thể được quét bất kể hệ thống tệp của nó. Điều này bao gồm cả ổ cứng, ổ đĩa USB, thẻ nhớ, điện thoại di động, đĩa CD, đĩa DVD, và về cơ bản bất kỳ phương tiện lưu trữ nào.


Glarysoft File Recovery Free

Phần mềm Glarysoft File Recovery Free là một sản phẩm của công ty Glarysoft Ltd. Công ty Glarysoft có trụ sở tại Trung Quốc.

Glarysoft Ltd là một công ty có kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm tiện ích và công cụ hệ thống cho máy tính cá nhân. Họ đã tạo ra nhiều sản phẩm phổ biến như Glary Utilities, một công cụ dọn dẹp hệ thống và tối ưu hóa máy tính và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Glarysoft File Recovery Free làm việc trên định dạng FAT, NTFS, NTFS + EFS . Máy Niệm Phật Tú Huyền đã từng dùng V1 trên hệ điều hành windows 10 đã cứu lại được những tập tin , thẻ nhớ chứa file mp3 đã từng xóa nhầm.

Phần mềm Glarysoft File Recovery Free
Giao Diện chính Phần mềm Glarysoft File Recovery Free

Disk Drill

Disk Drill là là một chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí tuyệt vời được phát triển bởi một công ty có tên “CleverFiles.” Công ty CleverFiles có trụ sở tại quốc gia Mỹ.

CleverFiles có một lịch sử dài trong việc phát triển các ứng dụng và phần mềm liên quan đến quản lý dữ liệu và khôi phục dữ liệu.

Disk Drill có thể phục hồi dữ liệu (lên đến 500 MB) từ hầu hết các thiết bị lưu trữ chẳng hạn như ổ đĩa HDD, SDD, thiết bị USB, thẻ nhớ.

Hướng dẫn sử dụng Disk Drill trên windows lấy lại dữ liệu đã bị mất
Hướng dẫn sử dụng Disk Drill trên Mac OS

Wise Data Recovery

Phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa Wise Data Recovery là một sản phẩm của công ty phần mềm WiseCleaner. WiseCleaner là một công ty phần mềm có trụ sở tại Trung Quốc và đã có mặt trong ngành công nghiệp phần mềm từ nhiều năm. Công ty này nổi tiếng với việc phát triển các ứng dụng và công cụ phục hồi dữ liệu, quản lý hệ thống, và bảo vệ dữ liệu trên máy tính cá nhân.

Wise Data Recovery là một trong các sản phẩm của WiseCleaner, được tạo ra để giúp người dùng khôi phục dữ liệu bị mất hoặc xóa một cách dễ dàng và hiệu quả. Phần mềm này đã thu hút sự quan tâm của người dùng trên khắp thế giới và là một trong những công cụ phục hồi dữ liệu phổ biến được sử dụng rộng rãi.


Restoration

Phần mềm Restoration là một công cụ phục hồi dữ liệu miễn phí và mã nguồn mở, nhưng nguồn gốc của nhà phát triển không được công bố rộng rãi. Tuy nhiên, nó là một phần mềm phổ biến và được sử dụng rộng rãi để khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính chạy hệ điều hành Windows

Cách khôi phục dữ liệu bằng phần mềm Restoration có những ưu điểm và nhược điểm như sau:


iCare Data Recovery Free

Phần mềm iCare Data Recovery Free được phát triển bởi một công ty phần mềm có trụ sở tại quốc gia Trung Quốc. Công ty này chuyên về phát triển các phần mềm và công cụ liên quan đến quản lý dữ liệu và phục hồi dữ liệu trên máy tính cá nhân. iCare Data Recovery Free là một trong những sản phẩm phổ biến của họ, được thiết kế để giúp người dùng khôi phục dữ liệu bị mất hoặc xóa trên các thiết bị lưu trữ khác nhau.

Phần mềm iCare Data Recovery Free
Giao diện chính Phần mềm iCare Data Recovery Free

iBoysoft Data Recovery Free

Một chương trình phục hồi dữ liệu miễn phí khác có sẵn từ iBoysoft. Tuy nhiên, chương trình này có nhược điểm nghiêm trọng giống như một số công cụ khác: nó chỉ có thể khôi phục được 1 GB dữ liệu, không có tùy chọn di động động và không có cách nào để biết trước liệu tệp tin bạn muốn khôi phục có thể sử dụng được hay không.

Phần mềm iBoysoft Data Recovery Free
Giao Diện chính Phần mềm iBoysoft Data Recovery Free

IBoysoft cũng như các nhà phát triển khác chuyên quản lý và phục hồi dữ liệu trên máy tính và các thiết bị lưu trữ khác. Sản Phẩm iBoysoft Data Rrecovery Free này đã và đang được nhiều người dùng trên toàn thế giới.


FreeUndelete

FreeUndelete có tên gọi đã nói lên tất cả – Phần mền phục hồi dữ liệu đã xóa miễn phí ! FreeUndelete tương tự như các công cụ khôi phục dữ liệu khác ở mức độ tương tự trong danh sách này.

Ưu điểm lớn của FreeUndelete là giao diện dễ sử dụng và chức năng hiển thị các danh sách các file cần phục hồi không nhiều

FreeUndelete có khả năng khôi phục các thiêt bị lưu trữ như: ổ cứng, thẻ nhớ và các thiết bị lưu trữ tương tự khác mà bạn có hoặc kết nối vào máy tính.

Phần Mềm FreeUndelete
Giao diện chính Phần Mềm FreeUndelete

Các hệ điều hành được hỗ trợ bao gồm Windows 7, XP và một số phiên bản Windows Server. Máy Niệm Phật Tú Huyền đã kiểm tra FreeUndelette chạy trên Windows 10 và không gặp bất kỳ vấn đề gì, vì vậy nó nên hoạt động tốt trên Windows 11, 8 và các phiên bản khác.


UndeleteMyFiles Pro

Phần mềm lấy lại dữ liệu UndeleteMyFiles Pro được phát triển bởi công ty TechHit, LLC, có trụ sở tại Hoa Kỳ.Nhà phát triển TechHit, LLC chuyên trong việc phát triển các ứng dụng và tiện ích cho nền tảng Microsoft Outlook và hệ thống email liên quan.

Phần mềm UndeleteMyFiles Pro
Giao diện chính phần mềm UndeleteMyFiles Pro   © Recoveronix Ltd

ADRC Data Recovery Tools

Phần mềm ARDC Data Recovery Tools là một ứng dụng nhẹ và di động được thiết kế để tìm thông tin đã bị xóa trước đây và khôi phục các tệp tin. Đây là một giải pháp phần mềm dành cho người dùng đã mất hoặc vô tình xóa, format các tệp quan trọng như ảnh riêng tư hoặc tài liệu nhạy cảm.

Phần mềm ADRC Data Recovery Tools
Giao Diện chính Phần mềm ADRC Data Recovery Tools © Adroit Data Recovery Centre Pte Ltd

Windows File Recovery

Nhiều người đã bỏ qua 1 chương trình rất hữu ích đã tích hợp sẵn trong window đó chính là chương trình Windows File Recovrey chính hãng của Microsoft mà bạn đã không hề biết.

Công cụ này chạy bằng giao diện dòng lệnh, vì vậy bạn phải gõ biết lệnh để thực thi chúng. Cũng rất đơn giản và dễ sử dụng.

Microsoft Windows File Recovery
Windows File Recovery

Để khôi phục tệp tin theo cách này, bạn cần tải xuống và cài đặt Windows File Recovery sau đó tìm kiếm nó trong menu Start để mở nó. Khi bạn ở trên một màn hình giống như bạn thấy ở trên, bạn có thể nhập một lệnh như sau để khôi phục các hình ảnh PNG từ thư mục Downloads trên ổ đĩa C và sao chép chúng vào thư mục Images trên ổ đĩa được gọi là E:


Dòng lệnh command line để phục hồi dữ liệu

winfr C: E:\Images /n \Users\jonfi\Downloads\*PNG

Tham khảo thêm trên trang help của Microsoft để biết thêm thông tin về phục hồi dữ liệu tại đây:


CD Recovery Toolbox

Recovery Toolbox for CD Free giúp khôi phục dữ liệu từ các đĩa CD/DVD/Blu-ray không thể đọc như đúng tên gọi của nó.

Theo nhà phát hành, CD Recovery Toolbox nên giúp khôi phục các tệp từ các đĩa bị trầy xước, gãi hoặc có dấu hiệu bề mặt bị tróc.

CD Recovery Toolbox hoạt động trên Windows 11, 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2003, 2000, NT, ME và 98. Shop Tú Huyền đã thử nghiệm nó thành công trên Windows 7.


iBeesoft Data Recovery Free

iBeesoft Data Recovery Free do iBeesoft Corporation phát triển. iBeesoft là một công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Trung Quốc. Công ty này chuyên về các ứng dụng và công cụ phục hồi dữ liệu và hệ thống bảo mật dành cho người dùng máy tính. iBeesoft đã phát triển nhiều sản phẩm phục hồi dữ liệu và bảo mật được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Điểm nổi bật của iBeesoft Corporation là sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi dữ liệu và bảo mật máy tính, cung cấp cho người dùng các công cụ hiệu quả để bảo vệ và khôi phục dữ liệu quan trọng của họ.

iBeesoft Data Recovery Free là một phần mềm cứu dữ liệu ổ SSD bị format nhầm miễn phí tiên tiến với khả năng sửa chữa tệp hỏng để khôi phục nhanh chóng các tệp đã bị xóa hoặc mất. Phần mềm phục hồi này hỗ trợ nhiều phương tiện lưu trữ và có giao diện thân thiện, là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người, bất kể loại thiết bị họ đang sử dụng. Nó đi kèm với công nghệ quét và khôi phục mạnh mẽ, cho phép bạn khôi phục tài liệu, hình ảnh, tệp âm thanh, video, tin nhắn email và nhiều loại nội dung khác từ máy tính hoặc ổ đĩa ngoại vi của bạn.

Phần Mềm iBeesoft Data Recovery Free
Giao diện Phần Mềm iBeesoft Data Recovery Free

Orion File Recovery Software

Orion File Recovery Software được phát triển bởi NCH Software, một công ty phần mềm có trụ sở tại Úc. NCH Software là một công ty phát triển phần mềm đa quốc gia với sự hiện diện toàn cầu. Họ chuyên sản xuất và phát triển nhiều ứng dụng phần mềm khác nhau, bao gồm các công cụ âm thanh, video, kế toán, và nhiều ứng dụng khác, phục vụ nhiều lĩnh vực công việc và người dùng trên khắp thế giới.

Điểm nổi bật của NCH Software là họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm và đã tạo ra nhiều ứng dụng phổ biến và tiện ích dành cho người dùng máy tính và doanh nghiệp. Họ chú trọng vào việc tạo ra các sản phẩm phần mềm dễ sử dụng và hiệu quả để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng trên toàn thế giới

Orion File Recovery Software là một chương trình cứu dữ liệu HDD miễn phí từ NCH Software, và nó cơ bản giống như hầu hết các chương trình khác trong danh sách này.

Orion File Recovery Software có thể quét bất kỳ ổ đĩa cứng nào đang kết nối, bất kể là ổ đĩa cứng nội hay ngoại, ổ flash và thẻ nhớ để tìm dữ liệu bị xóa. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm các tệp với chức năng tìm kiếm tức thì, đồng thời xác định tiềm năng khôi phục của từng tệp dễ dàng.

Điều đáng ngạc nhiên, Orion File Recovery Software cũng hoạt động như một chương trình hủy hoại dữ liệu, vì vậy bạn có thể xóa toàn bộ các tệp mà nó tìm thấy để làm cho chúng không thể khôi phục được trong các lần quét sau này.

Phần Mềm Orion File Recovery Software
Phần Mềm Orion File Recovery Software © NCH Software

MiniTool Power Data Recovery

Phần mềm cứu dữ liệu usb miễn phí MiniTool® Data Recovery Software được phát triển bởi MiniTool Solution Ltd, một công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc. MiniTool Solution Ltd chuyên về phát triển các công cụ và ứng dụng phục hồi dữ liệu và quản lý phân vùng ổ đĩa.

Bạn vô tình xóa ảnh trên máy tính Windows? Ổ đĩa cứng cần phải được định dạng lại? Tại sao không thử 1 lần dùng phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí của MiniTool có thể khôi phục dữ liệu từ nhiều loại thiết bị lưu trữ trong các tình huống mất dữ liệu khác nhau như xóa tệp, xâm nhập virus, hỏng ổ đĩa, lỗi hệ thống tệp tin, vv.

MiniTool Power Data Recovery;
Giao diện chính phần mềm MiniTool Power Data Recovery

Khác với một số chương trình phục hồi tệp từ danh sách này, chương trình này cần được cài đặt trên máy tính của bạn trước khi bạn có thể sử dụng nó. Điều này không phải là cách tốt nhất để làm việc với loại phần mềm như vậy vì quá trình cài đặt có thể ghi đè lên các tệp bị xóa của bạn và làm cho chúng ít có khả năng khôi phục.

Một điểm yếu khác của Power Data Recovery là bạn chỉ có thể khôi phục được 1 GB dữ liệu trước khi bạn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí. Tuy nhiên, giống như tôi đã nói cho các ứng dụng khác trong danh sách có giới hạn tương tự, đó thực sự chỉ là một hạn chế nếu bạn cần khôi phục nhiều hơn. 1 GB đủ để khôi phục khoảng 300 hình ảnh có kích thước bình thường.

Tuy nhiên, tôi thích việc chương trình này tìm kiếm các tệp bị xóa nhanh chóng và bạn có thể khôi phục tệp từ cả ổ đĩa trong và thiết bị USB, cũng như dễ dàng khôi phục dữ liệu từ màn hình máy tính, Recycle Bin hoặc một thư mục cụ thể.

Ngoài ra, Power Data Recovery cho phép bạn tìm kiếm giữa các dữ liệu bị xóa, khôi phục nhiều thư mục hoặc tệp cùng một lúc, xuất danh sách các tệp bị xóa ra tệp văn bản, tạm dừng hoặc dừng quá trình quét khi bạn tìm thấy điều bạn cần, và lọc các tệp theo tên, phần mở rộng, kích thước và/hoặc ngày. Được báo cáo là nó có sẵn cho Windows 11, 10, 8 và 7. Tú Huyền đã thử nghiệm nó trên Windows 11.


BPlan Data Recovery

BPlan Data Recovery được phát triển bởi công ty BPlan Software, một công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Pháp. Công ty này đã chuyên về việc phát triển các công cụ phục hồi dữ liệu và ứng dụng liên quan đến quản lý dữ liệu.

Một số điểm nổi bật của nhà phát triển này bao gồm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi dữ liệu và một lịch sử phát triển các ứng dụng hữu ích cho người dùng để giúp họ khôi phục dữ liệu bị mất. BPlan Software cung cấp các giải pháp phục hồi dữ liệu đáng tin cậy để giúp người dùng khôi phục các tệp bị xóa hoặc mất do nhiều nguyên nhân khác nhau trên máy tính của họ.

Phần mềm phục hồi dữ liệu bị ghi đè từ Bplan Data Recovery là cách nhanh nhất để quét và khôi phục dữ liệu. Bplan có thể giúp bạn tìm dữ liệu bị mất sau khi bạn đã xóa một cách tình cờ hoặc định dạng lại ổ đĩa cứng, thẻ nhớ, ổ đĩa USB hoặc phân vùng. Nó hỗ trợ trên các phiên bản Windows XP, 7 ,8, 10,11.

Phần Mềm BPlan Data Recovery
Giao diện chính Phần Mềm BPlan Data Recovery

Máy Niệm Phật Tú Huyền cảm thấy chương trình này hơi khó để điều hướng. Đó là vì giao diện kết quả của nó không rõ ràng, làm cho việc sử dụng trở nên khá phức tạp. Mặc dù vậy, chương trình vẫn có khả năng tìm và khôi phục hình ảnh, tài liệu, video và các loại tệp tin khác.

Lưu ý: sau khi cài đặt BPlan Data Recovery hoàn tất sẽ xuất hiện shorcut trên desktop, khi bấm vào shortcut này sẽ không hoạt động, nên chỉnh sửa lại đường dần như sau: “C:\Program Files (x86)\BPlan data recovery\.” chương trình sẽ thực thi bình thường.


Stellar Data Recovery Free Edition

Stellar Data Recovery Free Edition là một sản phẩm phần mềm của công ty Stellar Data Recovery, một công ty quốc tế có trụ sở chính tại Ấn Độ. Công ty này nổi tiếng với các sản phẩm phục hồi dữ liệu và phần mềm bảo mật dành cho người dùng trên toàn thế giới. Stellar Data Recovery được đánh giá cao về khả năng khôi phục dữ liệu và đã nhận được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực này.

Stellar Data Recovery Free Edition hỗ trợ khôi phục từ các ổ đĩa cứng đã được mã hóa bằng “BitLocker”. Bạn chỉ cần nhập khóa phục hồi BitLocker và chạy Quét Nhanh hoặc Quét Sâu để tìm và khôi phục dữ liệu. Nó sẽ khôi phục lại dữ liệu bị mất từ ổ đĩa lưu trữ đã được mã hóa, giống như bất kỳ ổ đĩa thông thường nào.


SoftPerfect File Recovery

SoftPerfect File Recovery là một sản phẩm của công ty SoftPerfect Research, một công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Úc. Công ty này đã chuyên về phát triển các ứng dụng mạng và tiện ích hệ thống cho các nền tảng Windows và macOS. SoftPerfect Research nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng và có sự uy tín trong ngành công nghiệp phần mềm.

SoftPerfect File Recovery là một công cụ miễn phí và đơn giản dùng để khôi phục các tập tin và dữ liệu ô tình bị xóa từ ổ cứng, ổ đĩa USB, Thẻ nhớ , thẻ CF và SD, cũng như các phương tiện lưu trữ khác. Phần mềm này hỗ trợ các hệ thống tệp phổ biến như FAT12, FAT16, FAT32, NTFS và NTFS5 với tính năng nén và mã hóa.

Nếu một số tập tin quan trọng bị mất và bạn không thể tìm thấy chúng trong thùng rác, đừng hoảng loạn. Hãy thử sử dụng tiện ích SoftPerfect File Recovery. Bạn chỉ cần tải File Recovery lên một ổ đĩa USB hoặc ổ đĩa khác, tránh sao chép hoặc tải bất kỳ điều gì lên ổ đĩa mà tập tin bị mất. Sau đó, chạy tệp .exe của File Recovery, tìm kiếm các tập tin bị mất ở vị trí trước đó và xem liệu nó có thể giúp bạn khôi phục các tập tin đã bị xóa hay không.

Phần mềm SoftPerfect File Recovery
Giao diên chính Phần mềmSoftPerfect File Recovery

PhotoRec

PhotoRec là một phần của dự án TestDisk, một phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí và mã nguồn mở. Dự án này được phát triển bởi Christophe Grenier, một lập trình viên đến từ Pháp. Dự án TestDisk và PhotoRec nổi tiếng với khả năng khôi phục dữ liệu từ các ổ đĩa bị hỏng, bị xóa, hoặc bị format. Christophe Grenier và dự án này đã đóng góp đáng kể cho cộng đồng người dùng máy tính và hỗ trợ nhiều người khôi phục lại dữ liệu của họ một cách hiệu quả.

Phần mềm PhotoRec
Giao diện chính Phần mềm PhotoRec

Tìm hiểu sơ bộ Thuật toán phục hồi dữ liêu của PhotoRec:

Khi PhotoRec đã bắt đầu quá trình khôi phục một tệp tin, nó sẽ ngừng lại, kiểm tra xem tệp tin đó có còn tồn tại và hoàn chỉnh , sau đó bắt đầu lưu một bản sao mới của tệp tin đó (mà nó xác định từ thông tin chữ ký mà nó tìm thấy).

Nếu dữ liệu không bị chia thành từng mảnh nhỏ, tệp tin khôi phục sẽ có kích thước giống hoặc lớn hơn tệp tin gốc. Trong một số trường hợp, PhotoRec có thể xác định kích thước của tệp tin gốc từ thông tin tiêu đề của tệp tin, do đó tệp tin khôi phục lại sẽ được cắt bớt để có kích thước chính xác. Tuy nhiên, nếu tệp tin khôi phục lại cuối cùng nhỏ hơn so với kích thước mà tiêu đề xác định, nó sẽ bị loại bỏ. Một số tệp tin, chẳng hạn như các tệp *.MP3, có dạng dữ liệu liên tục. Trong trường hợp này, PhotoRec phân tích dữ liệu khôi phục và dừng lại khi dữ liệu đó kết thúc.

Khi một tệp tin được khôi phục thành công, PhotoRec kiểm tra các khối dữ liệu trước đó để xem liệu có chữ ký của tệp tin đã được tìm thấy nhưng tệp tin không thể khôi phục thành công (tức là tệp tin quá nhỏ), và sau đó nó thử lấy lại tệp tin một lần nữa. Điều này giúp khôi phục thành công một số tệp tin bị mảnh vỡ.


TOKIWA DataRecovery

TOKIWA DataRecovery là một phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa miễn phí được phát triển bởi TOKIWA, một công ty phần mềm có trụ sở tại Nhật Bản. Công ty này đã nổi tiếng với sự cam kết trong việc cung cấp các giải pháp phục hồi dữ liệu hiệu quả cho người dùng máy tính trên toàn thế giới. TOKIWA DataRecovery được phát triển để giúp người dùng khôi phục dữ liệu đã mất một cách dễ dàng và hiệu quả, đặc biệt là bị mất dữ liệu không mong muốn.

Phần mềm TOKIWA DataRecovery
Giao diện Phần mềm TOKIWA DataRecovery

GetDataBack Pro

Phần mềm GetDataBack Pro Data Recovery được phát triển bởi hãng phần mềm Runtime Software. Runtime Software là một công ty phát triển phần mềm chuyên về các ứng dụng liên quan đến khôi phục dữ liệu và bảo vệ dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ.

Họ đã tạo ra nhiều ứng dụng phục hồi dữ liệu chất lượng, giúp người dùng khôi phục lại thông tin quan trọng sau khi mất mát hoặc xóa nhầm.

GetDataBack Pro là một trong những sản phẩm nổi bật của họ, giúp người dùng khôi phục dữ liệu một cách hiệu quả từ các ổ đĩa và thiết bị lưu trữ khác nhau.

GetDataBack Pro, là phần mềm cứu dữ liệu mạnh mẽ nhất. Với tốc độ nhanh chóng, hỗ trợ cho NTFS, FAT, exFAT, EXT, HFS+, và APFS. Hãy tìm lại dữ liệu đã mất của bạn ngay bây giờ!

GetDataBack Pro
Màn Hình Chính GetDataBack Pro

FAQs : Câu hỏi thường găp về chương trình Phục Hồi Dữ Liệu

Kết Luận

Tất cả các phần mềm trên đều cứu dữ liệu miễn phí lúc cần khi dùng, mặc dù là phần mềm phục hồi miễn phí chỉ giới hạn dung lượng số lượng tập tin cho phép nhưng cũng đủ khả năng để phục hồi lại dữ liệu mình cần thiết. Máy Niệm Phật Tú Huyền nhận định dữ liệu còn quan trọng hơn là thiết bị, nếu 1 số tài liệu quan trọng bị xóa nhầm thì phải nghỉ đến phần mềm thương mại sẽ giúp việc lấy lại dữ liệu trong tít tắc. A DI Đà Phật!

0/5 (0 Reviews)