Cho thai nhi nghe kinh địa tạng có tốt không ?

Kinh Địa tạng cho thai nhi

Một bạn đọc hỏi: Con của con đã được 5 tháng, con nên cho thai nhi nghe kinh gì ?

Khi là một người mẹ mang thai, ngày đầu của chúng ta Thọ thai hay là thụ thai, sau đó chúng ta mang thai và trong thời gian chúng ta mang thai, chúng ta phải dưỡng thai rồi đến giáo thai hay gọi là dạy thai cho đến khi nào chúng ta sanh bé ra. Như vậy 1 đứa nhỏ trong bụng của người mẹ thời gian thường là 9 tháng. Trong 9 tháng đó chúng ta biết dưỡng bé, biết dạy bé gọi là giáo dưỡng. Giáo là dạy, Dưỡng là nuôi, chúng ta giáo dưỡng từ trong bụng của mẹ.

Dù bất cứ hoàn cảnh gì, người mẹ cũng không nên giận dữ, không nên buồn rầu, không nên sanh tâm hờn giận, ganh tị, ghét bỏ. Nói chung là tất cả những gì thuộc tính chất tiêu cực thì người mẹ không nên thu nhận nó, bởi vì những gì mình tiếp nhận sẽ đi thẳng vào đứa con

Chúng ta thử để ý, một người nữ nào khi mang thai, buồn chồng, khóc vì chồng, tức vì chồng, giận chồng khi sanh đứa bé ra sẽ không được vui, bé câu có

Nếu có thai mà ghét bà hàng xóm, sanh bé ra sẽ giống bà đó. Tại sao vậy ? Tại vì mình ghét, cái đầu của mình có hình ảnh của bà đó, cái đó gọi là Niệm. Thay vì mình Niệm Phật thì mình niệm cái bà hàng xóm. Bởi vì chữ niệm là nhớ mà mình không nhớ Phật. Thí dụ mình Đức Quan Âm, ta niệm Quan Âm. Khi nào nó đạp bụng mẹ, chúng ta đặt tay lên bụng và nói với bé: Con ơi con, con đừng có đạp mẹ nha, con ngoan, con niệm phật cho mẹ nha, mẹ nghe pháp, mẹ tụng kinh cho con nghe. Quý vị tinh chắc là đứa nhỏ sẽ làm theo mẹ nói, nó sẽ nghe theo.

Tại vì cái năng lượng bình an, hạnh phúc nhẹ nhàng đi vào đứa nhỏ qua cái tâm niệm của người mẹ. Ngược lại nếu mình giận mình tức sẽ có cái lực đi thẳng vào. Mình truyền cho đứa con trong bụng mẹ là đi thẳng nhất. Tại vì mình ăn con mình sẽ ăn, những gì mình uống con mình sẽ uống. Mình ăn gì con mình sẽ ảnh hưởng cái nấy

Vậy ăn có 2 loại : 1 là ăn theo vật chất, 2 là tinh thần. Nếu mình ăn những gì trong nhà phật gọi là tư niệm thực. Mình bỏ vào miệng 1 miếng bánh, mình nhai nhỏ ra mình nuốt, cái đó trong phật giáo gọi là đoàn thực. Đoàn là tròn , tức là mình nhai nhỏ, nhuyễn ra mình nuốt. Còn mình cầm chung trà lên, mình hít chung trà thơm quá hay bữa nào mình vào bếp mình nấu ăn, nấu xong 1 ngày đó mình mệt, mình mời mọi người ăn cơm, mà mình đã mệt khi đẫ nấu ăn, lúc đó mình gửi thôi cũng đã no rồi, cái đó gọi là xúc thực.

Đoàn thực là bỏ vào miệng ăn, xúc thực là mình ngửi vậy tư niệm phật là những cái gì mình nuôi dưỡng một cái hoài bảo. Nếu tư niệm lành mạnh thì đó là tư niệm an vui ngược lại nếu tư niệm không lành mạnh đó là tư niệm tiêu cực.

Cho thai nhi nghe kinh gì ? Thật ra mà nói , nghe kinh gì cũng được hết, nhưng tốt nhất là 3 kinh: Kinh không tham, kinh không sân , kinh không si.

Kinh cầu cho mẹ tròn con vuông là kinh gì ? thật ra đọc kinh gì cũng tốt, kinh pháp hoa, kinh dược sư , v.v.. nhưng mà tại sao người ta thường khuyên mình nên tụng kinh địa tạng ?

Bởi vì trong kinh địa tạng có nói đến những chuyện này, mình lật phẩm thứ 8 của kinh địa tạng có nói : “Khi sanh nở nên làm lành Kiên ác” rồi nó đến ngài địa tạng bồ tát bổn nguyện sẽ trợ duyên cho những người đó. Cho nên mình tụng kinh địa tạng cho bà bầu để biết được trong kinh dạy mình phải tu tập như thế nào.

Còn nói với ý nghĩa sâu xa : Địa tạng chính là trở về với Tâm, sống được nội tâm an lạc, giảm đi những nghiệp xấu thì nhất định con mình sẽ tốt. Tại sao ? khi người mẹ có mang, mẹ không có nói, không có làm những điều bất thiện ngược lại thấy nhân thấy quả, thấy tội, thấy phước, biết phát tâm làm lành lánh ác thì người mẹ đó đã trở về cái tâm thiện của mình để nuôi đứa con đó. Vì đứa con trong bụng mẹ, người mẹ đang thai giáo, cho nên cho thai nhi nghe kinh gì cũng được.

Ở Đất nước Nhật Bản, người ta rất tín ngưỡng với địa tạng giống như Việt Nam và Trung Quốc kính ngưỡng Đức Quan Âm vậy.

Người Nhật quan niệm Địa tạng vương bồ tát là độ trì cho cả con. Khi đến Nhật, có 1 số vườn có 1 số tượng địa tạng nhỏ nhỏ rất nhiều. Tại vì có 1 số người con cái không tốt để cúng, thậm chí những đứa nhỏ đã mất họ cũng cúng Địa Tạng Vương Bồ Tát để cầu nguyện cho đứa nhỏ vì đối với họ Địa Tạng Vương như Đức Quan Âm độ cho đứa nhỏ, độ cho đứa con. Cho nên bên nước Nhật họ rất tín ngưỡng Địa Tạng Vương Bồ Tát và cách họ kính ngưỡng như mình kính ngưỡng mẹ Đức Quan Âm vậy.

Nghi thức tụng kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện tại nhà cho người bắt đầu.

Nhiều người thường nghỉ, đọc kinh Địa Tạng hay chép kinh Địa Tạng đa phần người ta nghỉ là chuyện bình thường, nhưng thật sự không phải như vậy đâu quý vị ạ. Một khi bạn khởi 1 cái niệm chép hoặc đọc hoặc tụng kinh địa tạng hay các loại kinh khác thì chấn động cả thế giới vô hình đấy ạ, chứ không đơn giản đâu.

Trước khi đọc kinh địa tạng ở nhà, tại gia có bàn thờ Phật hay thờ gia tiên, thờ thần linh bạn nên lau dọn bàn thờ sạch sẽ, tắm rửa sạch sẽ làm cho bàn thờ nhà mình được trang nghiêm rồi mình thấp 1 nến nhang để kính báo lại với các chư vị trong vô hình được biết.

Hãy nhớ rằng đọc hoặc chép kinh Phật không như sách thông thường ở thế gian, cho nên khi đọc hay chép kinh bạn phải ăn chay, giữ giới kiên cử.

Khi ta phát nguyện về Phật Pháp để thật hành. Nếu tâm phát nguyện lớn bao nhiêu thì công đức càng rộng lớn bấy nhiêu cho nên khi chép/ đọc kinh bạn nên đọc bài phát nguyện như thế này:

Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát ( 3 Lần ).

Hôm nay ngày .. tháng .. năm đệ tử con tên là ….. Phát nguyện vì pháp giới chúng sanh hoặc vì người thân mà phát nguyện có nhân duyên với con từ vô lượng kiếp đến nay mà đọc / chép kinh Địa Tạng hồi hướng công đức đọc / chép kinh này tất cả cùng việc khổ được vui đồng vãng sanh cực lạc quốc. Con cầu nguyện Bồ Tát từ bi phòng quang chứng mình gia hộ. Nam Mô Địa Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát ( 3 lần ). Như vậy công đức sẽ được viên mãn.

Khi bạn Phát nguyện trước khi đọc Kinh Địa Tạng tại gia. Dưới đây là một hướng dẫn đơn giản để bạn bắt đầu:

 1. Chuẩn bị không gian:
  • Chọn một nơi yên tĩnh và thoải mái trong nhà để tụng kinh. Có thể là góc nhỏ trong phòng hoặc một không gian đặc biệt.
  • Đặt một chiếc thảm hoặc gối để ngồi thoải mái.
 2. Chuẩn bị tâm trạng:
  • Ngồi xuống một cách thoải mái và làm tĩnh lặng trong một vài phút để làm dịu tâm hồn và chuẩn bị tinh thần cho việc tụng kinh.
 3. Mở đầu:
  • Bắt đầu bằng cách cảm ơn và tạo lòng kính trọng. Có thể nói một lời cầu nguyện ngắn để mở đầu buổi tụng kinh.
 4. Tự thức:
  • Nếu bạn muốn, bạn có thể thắp hương hoặc đèn nhỏ để tạo không khí trang nghiêm.
  • Đọc bản dịch hoặc nguyên văn Kinh Địa Tạng.
 5. Tụng kinh:
  • Hãy đọc lời Kinh Địa Tạng một cách chậm rãi và tập trung vào ý nghĩa của từng câu. Nếu bạn chưa quen với lời kinh, có thể bắt đầu từ từ và tăng dần về sau.
 6. Hồi tâm:
  • Sau khi tụng kinh xong, dành một khoảng thời gian ngắn để hồi tâm, thả lỏng và tận hưởng tâm lưu loát.
 7. Kết thúc:
  • Kết thúc buổi tụng kinh bằng cách cảm ơn và chúc lành. Bạn có thể nói một lời nguyện ngắn hoặc cầu nguyện riêng của bạn.

Download Nội duᥒg Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

 • Hán dịch: Tam Tạng Pháp Sư Pháp Đăng
 • Việt dịch: HT. Thích Trí Tịnh
 • Nhà Xuất Bản Tôn Giáo Hà Nội – PL.2548 -DL.2004
 • (Tái bản lần thứ nhất)

Download kinh: https://drive.google.com/file/d/1XQEPYKSooz38HvSJMy-4tkDbWOP5cxG0/view?usp=drive_link

Muốn hiểu rõ và đúng kinh địa tạng, quý liên hữu nghe pháp âm của Pháp Sư Tịnh Không. A Di Đà Phật.

Nghe thầy Thích Trí Thoát tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

Máy Niệm Phật Tú Huyền chuyên cung cấp máy tụng kinh địa tạng, quý liên hữu liên hệ đặt hàng nhanh tại số điện thoại : 0988 812 802 hoặc xem chi tiết đặt hàng tại https://tuhuyen.com/may-tung-kinh-dia-tang/ để thỉnh 1 máy nghe nghe kinh địa tạng cho mẹ bầu nhé. A Di Đà Phật.

Xem thêm bài viết của ngài Địa Tạng Vường Bồ Tát Bổn Nguyện:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *