So sánh và đánh giá máy niệm phật mini đeo cổ 11 bài và 50 bài.

So sánh máy niệm phật 11 bài và 50 bài

Trên thị trường có rất nhiều máy niệm Phật mini đeo cổ, mỗi máy niệm Phật có số bài niệm Phật khác nhau. Tuy nhiên Máy Niệm Phật Tú Huyền đã nhận nhiều câu hỏi từ khách hàng về sự khác biệt của 1 chiếc máy niệm Phật mini đeo gồm những ưu điểm và nhược điểm gì. Bài viết này, Chúng tôi sẽ đánh gia 1 cách khách quan nhất có thể, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng thể để sở hữu 1 chiếc máy như ý.

So sánh máy niệm phật 11 bài và 50 bài
So sánh máy niệm phật 11 bài và 50 bài

Máy Niệm Phật mini đeo cổ là gì ?

Máy niệm phật mini đeo cổ là một loại máy niệm phật nhỏ gọn được thiết kế để đeo trên cổ. Máy thường có hình dạng của một chiếc lá bồ đề hoặc một bông hoa sen, có in chữ A DI Đà Phật ở mặt trước của máy và có kích thước tương tự như một chiếc USB.

Máy Niệm Phật Tí Hon Hy88
Máy Niệm Phật Tí Hon Hy88

Cấu tạo máy niệm phật mp3

Đài niệm Phật thật chất là một máy nghe nhạc mp3 , thay gì máy nghe nhạc dùng để nghe những thể loại nhạc trẻ, nhạc pop, nhạc Dance, nhạc Jazz, Nhạc Country (đồng quê), Nhạc R&B, Nhạc Bolero, v.v.. bằng thẻ nhớ đã chép sẵn file nhạc mp3 hoặc dùng điện thoại bắn bluetooth vào chiếc máy nghe nhạc thì Phật Tử tận dụng những chiếc máy nghe nhạc đấy thành 1 chiếc máy nghe pháp hoặc nghe câu niệm Phật A Di Đà. Vây cấu tạo của 1 chiếc máy niệm Phật hay Máy Nghe Pháp hoàn toàn như cấu tạo của 1 chiếc may nghe nhạc

Cấu tạo của một chiếc máy niệm phật bao gồm các bộ phận chính sau:

1. Vỏ máy:

Các máy nghe pháp hay máy niệm phật trên thị trường thường hầu như có vỏ mảy bằng nhựa ABS Bởi nhựa ABS có khả năng chịu va đập tốt, hạn chế nứt vỡ, đảm bảo an toàn cho máy trong quá trình sử dụng. Tú Huyền nhận thấy rất hiếm có vỏ máy bằng kim loại hoặc bằng gỗ bởi tính ưu việt của nhựa ABS tạo ra, đồng thời chi phí nhiên liệu sản xuât cho ra giá thành rât rẻ so với các loại chất liệu khác.

Nhung Chiec Vo May Niem Phat Dang San Xuat Tai May Niem Phat Tu Huyen
Những chiếc vỏ máy niệm Phật Sãn xuất tại Máy Niệm Phật Tú Huyền

Tuy nhiên vỏ máy bằng nhựa ABS cũng có một số nhược điểm như dễ bám vân tay và trầy xước bởi nhựa ABS có bề mặt trơn nhẵn, dễ bám vân tay và bụi bẩn, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bởi dễ bị trầy xước.

2. Màn hình:

Màn hình của máy nghe kinh phật thường dùng màn hình LCD để hiển thị thông số như : Volume âm thanh, tình trạng Pin, trạng thái sạc pin và hiển thị thông tin bài nghe kinh đang phát được thể hiện trên màn hình.

Mản hình máy niệm phật
Màn hình Máy Niệm Phật và các phím chức năng

3. Nút điều khiển:

Nút điều khiển của máy tụng kinh rất đơn giản vì bản chât máy nghe kinh phật thường phục vụ cho người già, người lớn tuổi. Nút điều khiển máy thường đặt ngay mặt chính của máy hoặc thiết kế bên hông của máy , đồi với máy niệm phật mini thường được thiết kế nút điều khiển bên hông máy là đa số, còn nút tắt / mở máy được đặt ở phía trên đỉnh của máy. ( Tùy Model )

Một số máy niệm phật cao cấp có thêm chức năng bluetooth. Tuy nhiên nhiều khách hàng và Phật Tử thường nghỉ có thể kết nối được với tai nghe. Điều này là hoàn toàn không được , bởi bluetooth trên đài niệm phật chỉ có thể kêt nối được từ điện thoại hoặc các thiết bị có chức năng phát bluetooth, còn chiếc máy tụng kinh chị là tính hiệu nhận bluetooth.

Ngoài chức năng bluetooth được tích hợp trên máy niệm phật, Đài sẽ có thêm chức năng phím bấm chọn số bài niệm phật. Ví dụ : khi quý khách mua máy nghe pháp tại Tú Huyền Shop luôn sẵn có danh sách bài cho chiếc máy đó. Khi muốn chọn bài , ta chỉ cần dựa vào số thứ tự trên danh sách mà Tú Huyền Shop đính kèm sẽ phát đúng bài nghe pháp hay niệm phật bạn muốn nghe.

Với mỗi model máy khác nhau , cũng như giá thành khác nhau bạn sẽ sở hữu được các tính năng tương ứng với giá thành bạn muốn mua.

1 số tính năng sẵn có trên Đài nghe pháp như : Phím số chọn bài / nút lặp lại bài / phím tua nhanh / phím qua bài / phím dừng lại bài, phím hoặc bánh xe tăng giảm âm lượng, jack cắm tai nghe và lổ cắm sạc.

Hiện nay lổ cắm sạc cho chiếc máy thường dùng cổng sạc type C thay vì chuẩn micro usb bởi tính ưu việt của Type C sạc nhanh đầy pin hơn so với cổng sạc Micro và các nhà sản xuất dần dần loại trừ khỏi cổng sạc Micro bởi tính ưu việt của nó.

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh đã bắt đầu sử dụng USB Type-C thay vì Micro USB. Dự kiến trong tương lai, USB Type-C sẽ trở thành tiêu chuẩn chung cho tất cả các thiết bị điện tử.

4. Loa:

Yếu tố quan trọng nhất chính là loa, bởi 1 chiếc máy tụng kinh , niệm phật phải có loa nghe rỏ, loa thường được gắn ở mặt trươc của máy hoặc bên hông. Công suất loa thường từ 5w trở xuống. Do bản chất của máy niệm phật có giá thành rẻ nên âm thanh của máy niệm phật sẽ không bằng so với những chiếc loa bluetooth thông thường.

5. Pin:

1 chiếc máy nghe pháp đặt biệt chú trọng nhất là thời lượng pin, lượng pin càng lớn thì máy càng nghe lâu. Gần đây được khách hàng đặt nhiều câu hỏi về thời lượng nghe của 1 chiếc máy niệm phật đeo cổ. Xưa kia 1 chiếc máy đeo cổ mini có thời lượng nghe khoảng 8 tiếng, nhưng gần đầy lại nghe chỉ khoảng 4 đến 5 tiếng sẽ hết pin. A Di Đà Phật. Tú Huyền Shop xin chia sẻ ý kiến mang tính chất cá nhân. Vì Tú Huyền được biết trên thị trường giờ đây thường giảm giá thành của chiếc máy xuống, nhiều Phật Tử làm gieo duyên từ thiện thường muốn giá thấp nhất nên họ đã sản xuất những loại máy tương ứng với giá tiền. Vì vậy trước khi thỉnh máy về sẵn đặt câu hỏi với nhà cung cấp, với mẫu máy này thì thời lượng nghe được bao lâu thì trước khi ra quyết định thỉnh ạ.

6. Bo mạch chủ:

Bo mạch chủ là bộ phận trung tâm của máy, có chức năng điều khiển hoạt động của tất cả các bộ phận khác, dựa vào sơ đồ chúng ta sẽ thấy sự phức tạp của 1 bo mạch bên trong của máy. Chúng ta chỉ bàn luận về cấu tạo nên Tú Huyền xin phép không giải thích thêm trong bài viết này. Bạn muốn biết thêm chi tiết , nhân viên kỹ thuật Tú Huyền sẽ tư vấn riêng cho bạn.

Sơ đồ mạch điện tử máy niệm phật
Sơ đồ mạch điện tử chiếc máy niệm Phật : Nguồn ảnh : pjrc

7. Khe cắm thẻ nhớ:

Khe cắm thẻ nhớ cho phép người dùng tải thêm các bài niệm vào máy, cần lưu ý nên chép file theo định dạng MP3 là chuẩn nhất vì có thể đọc trên mọi thiêt bị máy nghe nhạc.

8. Cổng USB:

Cổng USB cho phép người dùng kết nối máy với máy tính để tải thêm các bài niệm hoặc cập nhật phần mềm. Ưu điểm cổng USB là có thể dùng đĩa USB sao chép nhạc vào từ máy tính. Nhược điểm : Chiếm chỗ thiếu mỹ quan cho 1 chiếc máy.

Cổng USB được tiết hợp trên máy nghe pháp nhiều người sử dụng nghỉ nhầm là để truyền tải dữ liệu , chép nội dung vào bên trong máy. điều này thì hoàn toàn không thể , chức năng cổng usb được tích hợp dùng để đọc file MP3 hoặc file Wav để phát nhạc hoặc nghe kinh phật , Chỉ đơn giản là thế không còn ngoài chức năng khác

Lưu ý : Tùy theo mỗi model của máy hổ trợ đọc file âm thanh khác nhau. Nhưng Tú Huyền nhìn chung toàn bộ các máy trên thị trường đều đọc được tập tin MP3.

9. Đèn Pin

Với những chiếc máy có tích hợp sẵn đèn pin thường rất ích đại diện model : Craven 836S hoặc BKK có vài mẫu hoặc những nhà sản xuất khác. Với máy niệm phật đeo cổ thường thì không có đèn pin đi kèm.

10. Đài FM

Máy đeo cổ nghe kinh Tú Huyền chưa thấy mẫu nào có đài FM cho đến hiện nay, sau này có thể được cải tiến. Tuy nhiên với đài nghe pháp dạng radio thì thường có kèm thêm bắt đài FM.

Đài niệm phật mini đeo cổ thường có các chức năng sau:

 • Phát các bài niệm Phật, kinh Phật và các bài nhạc thiền.
 • Có thể điều chỉnh âm lượng , lặp là 1 bài liên tục.
 • Có deo đeo cổ
 • Hết pin có thể sạc lại được như 1 chiếc máy nghe nhạc
 • Chỉ Kết nối với thẻ nhớ để phát thêm nhiều bài niệm khác.
 • 1 số mẫu cao cấp sẽ có thêm chức năng bluetooth.

Máy niệm phật mini đeo cổ có những ưu điểm sau:

 • Nhỏ gọn và tiện lợi, dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi.
 • Giúp người dùng niệm Phật mọi lúc mọi nơi, không cần phải thuộc lòng các bài niệm.
 • Tạo ra bầu không khí thanh tịnh, giúp người dùng dễ dàng tập trung và thư giãn.
 • Hỗ trợ người già, người yếu, người bệnh trong việc tu tập.

Máy niệm phật mini đeo cổ là một lựa chọn tốt cho những người muốn tu tập Phật giáo một cách dễ dàng và hiệu quả. Máy cũng là một món quà ý nghĩa cho những người thân yêu của bạn.

Danh sách các bài niệm Phật thường có sẵn trong máy

Mỗi model máy niệm Phật thường có sẵn trong máy các bài niệm Phật, bất kể máy niệm phật đó có nội dung là 9 bài , 10 bài , 11 bài, 50 bài hoặc 55 bài niệm phật, chắc chắn sẽ có những bài như sau :

 • Niệm Phật Công Phu.
 • Niệm Nam Mô A Di Đà Phật chậm.
 • Niệm Nam Mô A DI Đà Phật nhanh.
 • Nhạc Niệm Phật.
 • Niệm Chú Đại bi.
 • Niệm Quan Âm Bồ Tát.
 • Niệm Địa Tạng Bồ Tát.

Cách sử dụng máy niệm phật đeo cổ

Trên thị trường có rất nhiều loại máy niệm phật mini đeo cổ, cho dùng máy có hình dạng gì, kích thước gì, màu sắc gì hoặc model gì đi nữa thì cách sử dụng máy đều giống như nhau. Sau đây Tú Huyền sẽ đính kèm hình ảnh hướng dẫn sử dụng để bạn có cái nhìn trực quan và dễ hiểu nhất.

Sách hướng dẫn thao tác sử dụng máy niệm phật
Sách hướng dẫn thao tác sử dụng máy niệm phật đeo cổ
Hướng dẫn sử dụng máy niệm Phật mini đeo cổ 11 bài

Hướng dẫn sử dụng máy niệm phật đeo cổ 50 bài có phím số chọn bài

Hướng dẫn sử dụng máy niệm phật mini đeo cổ Q10
Hướng dẫn sử dụng Máy Niệm Phật Mni đeo cổ hình chiếc lá bồ đề
Hướng dẫn sử dụng Máy Niệm Phật A Di Đà 41 Bài có dây đeo cổ in hình đầm sen
Hướng dẫn sử dụng máy niệm Phật HY88 50 bài.

So sánh máy niệm phật mini đeo cổ 11 bài và 50 bài model HY88

Điểm giống nhau:

2 mẫu máy đều cùng 1 mã model đều là máy niệm phật đeo cổ nhỏ xíu được nhiều người chọn làm quà tặng từ thiện vì nhẹ nhàng, nhỏ gọn, các chức năng đều giống nhau như : có khe cắm thẻ nhớ ngoài, có jack cắm tai nghe 3.5 mm và các chức năng lặp lại 1 bài như nhau, nút nguồn , phím tăng / giảm âm lượng đều nằm cùng 1 vị trí như nhau, ngay cả kích thươc cũng bằng nhau.

Về mặt giá thành thì 2 mẫu này có giá thành như nhau.

Điểm khác nhau

Mặc dù cùng 1 model HY88 , mẫu ra đời trước là mẫu 11 bài, có số bài kinh ít hơn, bù lại thời gian nghe lâu hơn so với máy 50 bài HY88. 1 điểm cộng cho mẫu máy 50 bài hình 2 bông sen là sạc bằng type C nhanh đầy pin hơn so với mẫu máy 11 bài.

Âm thanh của máy 11 bài nghe to và rõ hơn so với mẫu 50 bài, vì cùng 1 bộ nhớ dung lượng chứa file phải nén tới 50 bài nên chất lượng âm thanh giảm đi đáng kể.

Vì thế nếu bạn muốn chất lượng âm thanh tốt nên chọn mẫu ít bài, còn nếu muốn nhiều bài thì chọn mẫu 50 bài . Nếu mang đi cân trọng lượng thì máy 11 bài có trọng lượng nặng hơn so với 50 bài.

Bí kiếp chọn mua máy niệm phật đeo cổ giá rẻ:

Nếu bạn muốn thỉnh thỉnh máy niệm phật miễn phí, bạn có thể vào 1 số forum và diễn đàn trên facebook, các mạnh thường quân thương gieo duyên máy niệm phật miễn phí. Bạn có thể liên hệ và thỉnh về sử dụng.

Tuy nhiên đây là quà phát tâm từ thiện, mạnh thường quân thường gieo duyên cho những người khó khăn, người muốn nghe tiếng Phật mà không có điều kiện để nghe. Nếu bạn đủ kinh tế hãy tự mình thỉnh cho mình 1 chiếc máy sẽ ý nghĩa hơn.

Nếu bạn muốn mua máy niệm phật đeo cổ 1 chiếc hay vài chiếc, bạn chọn nhà cung cấp máy niệm phật uy tín và so sánh giá với 1 số nhà cung cấp khác, lưu ý để ý đến chất lượng của sản phẩm, vì mỗi sản phẩm nội dung khác nhau và giá thành khác nhau, quan trọng là ở chất lượng âm thanh cùng với thời gian nghe của 1 chiếc máy. Thường thì người mua lầm chứ không có người bán lầm.

Nếu bạn mua máy niệm phật số lượng lớn để gieo duyên. Tú Huyền là nơi chuyên sản xuất máy niệm Phật theo yêu cầu và đặt trọng tâm của sàn phẩm về chất lượng âm thanh và thời gian nghe lâu hết pin của 1 sản phẩm. Với máy niệm Phật đeo cổ mini thì thời gian nghe của 1 chiếc máy là 8 tiếng liên tục.

Kết Luận

Máy niệm phật mini đeo cổ 11 và 50 như nhau, chỉ khác kiểu dáng và hình ảnh in trên máy, Riêng máy 11 nạp lại điện bằng cổng micro usb , còn máy 50 niệm điện bằng cổng type C. Quá trình nạp điện sẽ nhanh hơn. với 2 loại mẫu máy này , Máy Niệm Phật Tú Huyền cam kết mẫu 11 và mẫu 50 bài có thời lượng nghe là 8 tiếng với mức âm lượng khoảng 50%.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *