Vì sao nên mở tiếng niệm Phật trong nhà cả ngày và đêm ?

Đọc Kinh Và Tụng Kinh Có Gì Khác Nhau

Đọc kinh và tụng kinh có gì khác nhau ?

Tụng kinh niệm Phật quy y hằng ngày là một phương tiện, là một nghi lễ giúp cho Phật Tử mỗi ngày có cái chộ, có cái quy hướng để tâm mình an định, cách thức hành trì là tùy theo sức khỏe, thời gian, hoàn cảnh.

Doc Kinh Va Tung Kinh Co Gi khac Nhau
Đọc Kinh Và Tụng Kinh Có Gì Khác Nhau

Nếu sức khỏe chúng ta yếu không thể quỳ lên, lại xuống không thể niệm Phật được, không thể ngồi dưới đất tụng kinh thì quý vị có thể ngồi ghế tụng kinh

Nếu quý vị không thể tụng kinh nhiều được thì có thể tụng kinh khoảng 15 phút. Vì mắt mờ không thể tụng kinh thì quý vị niệm Phật. Nói chung hình thức tu tập hằng ngày phải tùy theo sức khỏe của mình, hoàn cảnh của mình mà chúng ta tu tập

Cỏn nếu quý vị lên chùa tập tụng kinh, nơi chùa có chuông , có mỏ, có đại chúng mình tụng theo mình biết lúc nào xuống , lúc nào tụng, lúc nào nhanh, lúc nào chậm để mình biết sau này mình hòa nhập.

Khi chúng ta không thuộc kinh, chúng ta phải mở quyển kinh, mình dò từng chữ gọi là đọc kinh, khi nào chúng ta học thuộc kinh thì gọi là tụng kinh. Tại vì mình không thuộc nên mình mở sách và đọc theo sách. Nhưng mà bây giờ mình lời kinh đã thuộc rồi thì mình thả cái tâm của mình vào trong lời kinh và mình ngân nga cái lời kinh làm cho người nghe càng thắm nhập. Tụng kinh như vậy 3 nghiệp mình thanh tịnh

 • Thân nghiệp : ngồi tụng kinh
 • Khẩu nghiệp : ngồi trì kinh
 • Ý nghiệp : duyên theo lời kiinh

Còn tâm của mình lở có nghỉ lung tung thì đừng có sợ, đừng có lo gì hết. Tuy có nghỉ như vậy mình đừng cho chiều theo nó thường ngày. Thân mình vẫn ngồi đây, miệng mình vẫn tụng đây mặc dù có suy nghỉ lung tung.

Trì kinh là gì ?

Tụng kinhTrì kinh là 2 khái niệm khác nhau nhưng có liên quan mật thiêt với nhau. Tụng Kinh là đọc và hiểu thấu đáo ngọn nguồn từ lời Phật dạy được trao truyền trong kinh. Còn Trì kinh là hành trình ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống thực tiễn khi chánh kiến và chánh tư duy đã hiểu tường tận.

Lựa Chọn Kinh Sách Để Ấn Tống
Lựa Chọn Kinh Sách Để Ấn Tống để hành trì kinh cho đúng Pháp của Phật Tổ

Cách tụng kinh như thế nào cho đúng ?

Dạ thưa đại chúng, tụng kinh niệm Phật đúng là tụng niệm đúng chữ trong bài kinh, đúng hoàn cảnh, đúng thời gian, đúng sức khỏe là đúng ạ.

Cach Tung Kinh Nhu The Nao Cho Dung
Cách tụng kinh như thế nào cho đúng

Vì tụng kinh niệm Phật không có sách nào quy định thời gian sáng hoặc khuya, cũng không có quy định nên tụng kinh vào giờ nào ? nhưng mà mình tụng kinh hay niệm Phật có ảnh hưởng đến người xung quanh hay người hàng xóm không ? Cái quan trọng khi mình tụng cái hồi kinh đó hồi nhập vào tâm như thế nào sau 1 thời kinh. Ví dụ mình tụng kinh địa tạng hay chú đại bi hay kinh Pháp hoa, 1 ngày mình tụng 10 lần. Sau khi tụng xong, tâm mình an lạc và sau 1 hồi tâm mình nhiếp lại còn hơn tụng nhiều hơn số lần quy định mà Thầy đặt ra mà tâm mình trống trơn, không có gì hết.

Nếu mình biết nội dung kinh đó như thế nào mình đọc thêm bảng chú giải để mình hiểu thêm kinh đó nói gì nghĩa và lý ẩn tàng trong bộ kinh đó để hiểu được đạo lý để phối hợp. Tụng kinh là Sự , hiểu được ý kinh là lý để được Lý và Sự dung thân với nhau thì một thời kinh mình tụng rất là hay. Tụng tới đâu thì mình hiểu tới đó vì mình đã thâm nhập được lời kinh đó

Máy Niệm Phật là gì ?

Máy niệm Phật là một thiết bị phát ra âm thanh niệm Phật liên tục. Âm thanh này là các bài kinh, câu niệm được chư Tăng Ni ghi âm sẵn, lặp đi lặp lại, giúp hành giả dễ dàng nhiếp tâm trong câu Phật hiệu. Công nghệ phát triển, máy niệm Phật trở nên thiết thực và có nhiều mức giá, hình thức để phù hợp với nhu cầu đa dạng của Phật tử.

Máy Nghe Pháp MP3
Máy Niệm Phật – Máy Nghe Pháp MP3

Ý nghĩa của việc mở máy niệm Phật trong nhà và ngoài trời

Việc mở máy niệm Phật và kinh Phật trong nhà mang đến nhiều lợi ích to lớn cho gia đình về mặt tâm linh và bất khả tư nghị. Những tiếng kinh Phật từ máy là những âm thanh đọc từ các Thầy, các Sư có nhiều đức độ được tu học lâu năm phát ra để nuôi dưỡng tâm hồn và kết nối tình cảm các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Ý Nghĩa Niệm Phật Trong Nhà
Ý Nghĩa Niệm Phật Trong Nhà

Đặt chiếc đài niệm phật trong nhà cũng biểu hiện mình là con của Phật, đây cũng là một pháp khí giúp chúng ta tu tập. Khi khách vào nhà cũng nghe được tiếng Phật từ đó tạo nên kết nối giữa gia quyến với khách 1 cách hoan hỷ hơn bao giờ hết. Để một chiếc máy niệm phật trong nhà vô cùng lợi ích to lớn, bất khả tư nghị.

Máy Niệm A Di Đà Phật Năng Lượng Mặt Trời
Máy Niệm A Di Đà Phật Năng Lượng Mặt Trời

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ điện tử, ngoài những chiếc máy niệm Phật để ở trong nhà thì còn có loại máy niệm Phật được dùng ở ngoài trời để tiết kiệm điện năng, máy dùng bằng năng lượng mặt trời rất dễ dàng sử dụng, chỉ cần đặt ở những nơi có ánh sáng mặt trời , bật nút nguồn thì những tiếng niệm Phật và tụng kinh địa tạng , chú đại bi , tụng kinh a di đà cho người mới mất du dương khắp trước sân vườn, vườn rau, nghĩa trang, ngôi mộ, trước bàn thờ Phật hàng ngày rất có lợi ích cho chúng sanh vô hình và hữu hình nhiếp tâm cầu Phật gia hộ vong linh linh sanh về Tịnh Độ.

Máy Nghe Pháp Sư Tịnh Không MP3
Máy Nghe Pháp Sư Tịnh Không MP3

Đây là pháp âm do Ân sư Tịnh Không đề xướng đã từ rất lâu rồi, quả thật là không thể nghĩ bàn, cũng có thể nói là nhà nhà cần có, người người cần biết! vì vậy nhiều người đặt câu hỏi có nên đặt máy niệm phật ở nghĩa trang. Dạ xin thưa là hoàn toàn nên đặt nên đặt máy niệm phật ở nghĩa trang. Điều này rất tốt, rất tốt, hãy gia hộ cho gia tiên trước mộ để gia tiên được nghe tiếng niệm Phật, tiếng đọc kinh sám hối hàng ngày nhanh về với thế giới tây phương cực lạc. A Di Đà Phật !

Về mặt tâm linh:

 • Tạo môi trường thanh tịnh: Âm thanh du dương từ Niệm Phật và Kinh Phật giúp xoa dịu tâm hồn, xua tan phiền não, tạo cảm giác bình an và thanh tịnh cho ngôi nhà.
 • Khơi gợi thiện tâm: Lời Phật dạy như lời nhắc nhở nhẹ nhàng, khơi gợi lòng hướng thiện, gieo mầm thiện lành cho các thành viên trong gia đình.
 • Hỗ trợ tu tập: Việc mở Niệm Phật và Kinh Phật tạo điều kiện thuận lợi cho việc tu tập, trì tụng, giúp dễ dàng nhập tâm và kết nối với Đức Phật.
 • Tích Phước : Chia sẻ lời Phật dạy qua Niệm Phật và Kinh Phật là cách gieo duyên lành, giúp chúng sanh được tiếp xúc với giáo lý nhà Phật, hướng đến con đường thiện nghiệp.

Kết nối gia đình:

 • Tạo điểm tập trung tâm linh: Niệm Phật và Tụng Kinh Phật tạo ra điểm kết nối tâm linh chung, nơi mọi thành viên có thể cùng nhau lắng nghe, chia sẻ và hướng đến giá trị tinh thần cao đẹp của Phật Giáo chúng ta..
 • Cân bằng tâm hồn: Âm thanh thanh tịnh giúp giải tỏa căng thẳng, mang đến sự bình an và cân bằng cho tâm hồn mỗi người sau một ngày dài.
 • Tăng cường gắn kết: Cùng nhau nghe Niệm Phật và Kinh Phật là hoạt động chung ý nghĩa, giúp tăng cường sự gắn kết, chia sẻ và thấu hiểu giữa các thành viên trong gia đình.
 • Truyền tải giá trị tốt đẹp: Việc mở Niệm Phật và Kinh Phật giúp thế hệ trẻ tiếp cận giáo lý nhà Phật từ sớm, hình thành nhân cách tốt đẹp và hướng đến lối sống tích cực.
 • Thanh Tịnh Tâm Hồn: Trong Kinh A Di Đà, Phật dạy: “Nhất tâm niệm Phật, ắt được vãng sanh”. Tiếng niệm Phật du dương, trầm lắng đưa tâm ta trở về với sự bình an, gột rửa phiền não, tạp niệm. Khi tâm được tịnh, trí sáng tỏ, ta nhận diện bản thân rõ ràng hơn, có chánh niệm trong mọi hành động và lời nói.
 • Cải Thiện Sức Khỏe: Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra âm nhạc thiền định, trong đó có tiếng niệm Phật, tác động tích cực đến não bộ, giảm căng thẳng, lo âu. Sự thư thái này góp phần gia tăng đề kháng cơ thể, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
 • Gia Tăng Phước Báu: Nhà Phật dạy rằng lắng nghe kinh kệ, niệm Phật hiệu là một hạnh lành. Phước báu từ đây giúp tâm trí an ổn, mọi việc trong gia đình hanh thông thuận lợi, con cháu thảo hiền.
 • Thu Hút Năng Lượng Tích Cực: Tiếng niệm Phật ngân nga trong nhà như lời cảm ơn chư Phật gia hộ, tẩy trừ đi những khí âm u, mời gọi nguồn năng lượng sáng lành, bình an đến với tổ ấm.
 • Dẫn Lối Người Vãng Sanh: Đối với người đã khuất hoặc người đang mang bệnh nặng, mở máy niệm Phật bên cạnh giúp họ bớt đi nỗi sợ hãi, đau đớn. Tiếng Phật hiệu dìu dắt họ hướng tâm về cõi Phật, an nhiên trút hơi thở cuối cùng, nguyện cầu vãng sanh về miền Cực Lạc.

Vì sao nên mở tiếng niệm Phật trong nhà cả ngày và đêm ?

Chúng ta thấy rất rõ rằng, chính người thân trong gia đình của mình khi mình bật máy niệm Phật lên thì kêu mình tắt đi, nghe ghê quá. Còn 1 số người không hiểu và nói rằng nhà có người chết hay sao mà bật máy niệm Phật um sùm. Dẫu vậy họ cũng biết rằng có người mất mới bật máy niệm Phật để cầu siêu thoát.

Có người cũng hiểu rằng việc cầu siêu thoát là điều rất tốt dù rằng người này không có tu hành gì. Nhưng khi gia đình có người mất thì đôi khi cũng thỉnh một vị xuất gia để tụng 1 hồi kinh, họ biêt việc đó là việc tốt nhưng lúc bình thường họ chưa bổ túc được việc này. Họ không biết người nghe niệm Phật là người có thiện căng và duyên báo phước đức lớn. Trong gia đình nếu có người nghe Pháp, niệm Phật cũng là trợ duyên cho người tu tập.

Vì sao nên mở tiếng niệm Phật trong nhà cả ngày và đêm ?
Vì sao nên mở tiếng niệm Phật trong nhà cả ngày và đêm ?

Trích lời Pháp Sư Tịnh Không : ” Có 1 phương pháp thực sự có thể làm tất cả các tạp nghiệp đều dừng lại, tịnh nghiệp tương kế, câu Phật hiệu này tiếp nối từng câu, tuyệt đối không để 1 vọng niệm xen tạp vào thân, khẩu , ý tức được thanh tịnh. Máy Niệm Phật thường làm tăng thương duyên cao nhất cho chúng ta niệm Phật, là trân thiện tri thức. Máy Niệm Phật là bạn hiền, là thiện tri thức thực sự, có chúng trợ giúp chúng ta rất tốt , vì sao ?

Máy Niệm Phật không xen tạp, không nói thị phi, chỉ dạy chúng ta niệm Phật, niệm theo từng câu một y theo chúng dựa vào , kháo chúng. Đây là thực sự đáng tin cậy.”

Máy Niệm Phật Hồ Lô 50 Bài
Máy Niệm Phật Hồ Lô 50 Bài

Mở máy niệm Phật trong nhà suốt ngày rất lợi lạc, theo các Thầy cao tăng, nhà sư có nói, tiếng niệm Phật hay tiếng chú đại bi có long thần hộ pháp, chư đại Bồ Tát ứng hiện gia trì cho nhà mình rất yên ổn. Vì các vị Hương Linh nghe tiêng niệm Phật cảm được các tần số của tâm thức thì được siêu sanh rất nhiều trong khi đó mình chưa biết.

Mở máy niệm Phật trong nhà hoặc đặt máy niệm Phật ngoài trời để thiên nhiên cây cối , chim chóc nghe tiếng niệm Phật rất tốt cho họ, cây cối thì tương sanh, chim sẽ bay lại nhiều nghe tiếng niệm Phật rất là tốt cho những vị sung quanh chúng ta. Họ đều cảm được câu Phật hiệu, và câu Phật hiệu không bao giờ mất.

Khi ta dùng miệng để tụng Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát suốt ngày thì không được, nhưng đối với máy niệm Phật thì hoàn toàn có khả năng tụng liên tục được. Đừng để máy tự tụng, có thời gian mình cũng phải cùng máy tụng để tâm thức của mình chuyển nghiệp cho mình.

Khi máy bật lên tụng niệm, mình cùng phải đặt thời gian trang nghiêm mặc áo tràng, thấp nhang, tắm rửa sạch sẽ để cúng Phật thì mới có công đức nơi tự tâm mình. Riêng cái máy tụng này làm cho gia đình mình thanh tịnh hoàn toàn có.

Nghiệp lực của con người cần phải có pháp lực thần chú đại bi, niệm Phật, niệm Quan Âm, ăn chay, tu hành những biện pháp để nghiệp lực xấu ác thành thiện nghiệp và gửi công đức về Tây Phương Cực Lạc với điều kiện người này phải khởi tâm lên tự tánh công đức lực, tin tưởng Phật lực, pháp lực để chuyển nghiệp lực.

Các Ấn Tổ có nói Pháp Môn Niệm Phật tuy rằng đơn giản, tu hành không tốn nhiều sức nhưng mà kết quả quá thù thắng, vượt trội hơn các pháp môn khác.

Nằm ngủ mở máy nghe niệm phật có được không ?

Nếu chúng ta đã từng đọc Kinh Vô Lượng Thọ hay Kinh A Di Đà, chúng ta sẽ thấy được những tiếng chim hót, nước chảy, lá cây rung, v.v.. đều phát ra những tiếng niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng thường ngày đêm như thế không có lúc nào bị gián đoạn. Vì vậy Đức Từ Phụ A Di Đà Phật muốn truyền cảm, truyền Pháp khắp nơi để khiến cho các vị Thiện Nhân ở thế giời Tây Phương Cực Lạc không bị sao nhã, không bị thoái chuyển.

Nằm Ngủ Có Thể Mở Máy Niệm Phật Được Không
Nằm Ngủ Có Thể Mở Máy Niệm Phật Được Không

Thời của Đức Phật , khoa học chưa được phát triển như bây giờ, cho nên không thể ghi được tiếng Niệm Phật, tiêng giảng Pháp của mình vào băng đĩa giảng hoặc và CD hoặc vào USB, thẻ nhớ

Để tận dung sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, chúng ta có thể áp dụng vào việc tu tập, trợ duyên của chúng ta đó là nghe giảng trực tuyến hoặc nghe giảng bằng máy nghe pháp, điện thoại, tivi …

Vì vậy năm ngủ mở máy niệm Phật từ tối tới sang có lỗi hay không ? Dạ câu trả lời là không có lỗi ạ và thiết bị đó là trợ duyên cho chúng ta có giấc ngủ ngon hơn mà thôi !

Khi ngủ xong thức tỉnh , máy niệm Phật nhắc nhở chúng ta luôn luôn niệm Phật, luôn luôn nghe Pháp trừ khi chúng ta ngủ

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mở Máy Niệm Phật

 • Vị Trí Đặt Máy: Nên chọn nơi tôn nghiêm trong nhà như bàn thờ Phật, phòng khách. Tránh đặt những nơi riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm.
 • Âm Lượng: Điều chỉnh vừa đủ nghe, để tiếng Phật hiệu vang vọng nhẹ nhàng khắp không gian nhưng không gây ồn ào, ảnh hưởng đến sinh hoạt.
 • Chọn Bài Niệm Phật Phù Hợp: Có nhiều bài niệm Phật phổ biến như A Di Đà Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát, Dược Sư Phật… Quý Phật tử có thể chọn niệm danh hiệu Phật mà mình cảm thấy có sự kết nối sâu sắc nhất.
 • Thái Độ Cung Kính: Khi máy niệm Phật đang mở, ta nên giữ tâm cung kính, ngôn ngữ đoan trang, hành động nhẹ nhàng. Dù chưa niệm theo, nhưng sự chú tâm lắng nghe cũng chính là một cách thức tu tập quý giá.

Cách Chọn Mua Máy Niệm Phật:

Máy Niệm Phật Đeo Cổ Loại Tốt
Máy Niệm Phật Đeo Cổ Loại Tốt
 • Loại Máy: Máy niệm Phật có nhiều hình dáng (hình trụ, hình hoa sen…) và chức năng (cắm điện, dùng pin, năng lượng mặt trời, có đèn…). Hãy dựa vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà chọn loại phù hợp.
 • Chất Lượng Âm Thanh: Chọn máy có âm thanh trong trẻo, rõ ràng, dễ nghe. Nên đến trực tiếp cửa hàng để thử chất lượng âm thanh trước khi quyết định mua.
 • Tính Năng: Lựa chọn những tính năng thực sự hữu ích như điều chỉnh âm lượng, chế độ hẹn giờ, khả năng phát nhiều bài niệm Phật khác nhau…
 • Giá Thành: Máy niệm Phật có mức giá đa dạng. Tránh ham rẻ, nhưng cũng không nhất thiết phải mua loại quá đắt tiền. Hãy lựa chọn chiếc máy tốt tương xứng với khả năng tài chính. Hãy liên hệ với Máy Niệm Phật Tú Huyền sẵn lòng được tư vấn chi tiết để mua chiếc máy niệm Phật giá rẻ, tốt và như ý.

Liên hệ Máy Niệm Phật Tú Huyền:

 • Địa chỉ : 28 Lê Ngã, P.Phú Trung, Q.Tân Phú, TPHCM.
 • Điện thoại / Zalo tư vấn : 0988 812 802
 • Website xem sản phẩm và giá thành : https://tuhuyen.com

Câu hỏi thường gặp

Lời Kết

Máy niệm Phật là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người Phật tử trên con đường tu tập. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn chính là tấm lòng thành kính và sự nỗ lực niệm Phật không ngơi nghỉ của mỗi hành giả. Niệm Phật bằng tâm thanh tịnh, miệng luôn mỉm cười và thực hành thiện lành trong cuộc sống, tự khắc gia đạo bình an, phúc thọ tròn đầy.

Bài Viết liên Quan

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *