Máy Niệm Phật là gì , Tất tần tật về máy niệm phật vs máy nghe pháp.

Phật A Di Đà

Nếu minh là người thường, chưa hiểu về Phật Pháp, thường thấy nhiều nhà có Đạo Phật họ đều đặt chiếc máy niệm phật trong nhà hoặc ngoài trời, mở suốt ngày đêm. Nhưng chưa hiểu được ý nghĩa thâm sâu của nó. Bài viết này Shop Tú Huyền hoan hỷ xin phép giải thích tât tần tật về chiếc máy niệm Phật là gì , tất tần tật về ý nghĩa của chiếc máy.

Vì sao nên mở tiếng niệm Phật trong nhà cả ngày và đêm ?
Vì sao nên mở tiếng niệm Phật trong nhà cả ngày và đêm ?

Xem thêm bài viết :

Vì sao nên mở máy niệm phật ngày và đêm ?

MÁY NIỆM PHẬT LÀ GÌ ?

Máy niệm phật hay còn gọi là chiếc máy nghe pháp, máy nghe kinh phật đích thực là 1 chiếc máy niệm Phật điện tử, là một loại sản phẩm điện tử nhỏ gọn sử dụng công nghệ điện tử hiện đại, có khả năng phát tự động lặp lại các câu niệm Phật, tụng kinh, thuyết pháp, bài pháp thoại ,bài hát Phật giáo, nhạc Phật giáo và kinh Phật do các cao tăng đại đức thuyết giảng. Máy niệm Phật điện tử phát ra âm thanh danh hiệu Phật rõ ràng, mang nguồn âm thanh thiêng liêng, nơi nào có máy niệm Phật, nơi đó trở nên thanh tịnh và trang nghiêm, được thiên long bảo vệ, mang lại sự cát tường và may mắn.

Đài Niệm A Di Đà Phật HY08 màu đỏ trắng
Đài Niệm A Di Đà Phật HY08 màu đỏ trắng

Phật tại tâm, tâm có Phật! Mong rằng mọi người có duyên thường nghe kinh Phật, giữ gìn danh hiệu Phật và kinh Phật. Điều này sẽ giúp tăng phúc thọ, tương lai cùng sinh về cõi Tịnh Độ. Nếu bạn không sử dụng máy niệm Phật, xin đừng vứt bỏ, hãy chuyển tặng cho người khác, công đức vô lượng.

Lợi ích của việc mở máy niệm Phật trong nhà hoặc ngoài trời:

Phật A Di Đà
Phật A Di Đà
 • Giảm bớt ngã kiến, tăng lòng bao dung: Việc sử dụng máy niệm Phật lâu dài có thể giúp tiêu trừ cái “ngã”, tăng cường lòng bao dung và khoan dung.
 • Tập trung tâm ý: Sử dụng máy niệm Phật hàng ngày, niệm “A Di Đà Phật” suốt ngày sẽ giúp hợp nhất mọi vọng niệm thành một niệm duy nhất. Niệm Phật lâu dài, tự nhiên sẽ minh tâm kiến tánh, đây là phương pháp tu tập minh tâm kiến tánh thù thắng nhất.
 • Tâm Phật không hai: Khi niệm Phật đạt đến cảnh giới thuần nhất, tâm khi niệm Phật chính là Phật, Phật trở thành tâm của chính mình, tâm và Phật không hai, có thể đạt được cảm ứng đạo giao.
 • Được chư Phật, Bồ Tát bảo hộ: Sử dụng máy niệm Phật lâu dài sẽ được chư Phật và Bồ Tát bảo hộ và ghi nhớ.
 • Tiếp nhận ánh sáng Phật: Niệm Phật lâu dài, A Di Đà Phật sẽ đặt ánh sáng trên đỉnh đầu, khi niệm Phật, tự thân sẽ tiếp xúc với ánh sáng của A Di Đà Phật, nhận được sự gia trì của ánh sáng Phật, chư Thiên Thần ngày đêm bảo hộ, hộ pháp thần bảo vệ ngày đêm. Quỷ ác và chất độc không thể làm hại, các tai nạn trong mệnh sẽ tự nhiên hóa giải.
 • Tiêu trừ tội nghiệp, hóa giải oan gia trái chủ: Tội nghiệp đã tạo trong quá khứ sẽ được tiêu trừ, oan gia trái chủ không đến đòi nợ nữa vì có chư Phật, Bồ Tát và hộ pháp thần bảo vệ, họ không dám đến đòi. Hơn nữa, họ hy vọng chúng ta tu thành để độ họ.
 • Giấc ngủ an lành: Người niệm Phật sẽ không mơ thấy ác mộng, các ác thần và quỷ sẽ không quấy rối hay làm hại bạn trong giấc ngủ.
 • Được tôn kính hiện tại và tương lai: Hiện tại được người tôn kính, khi lâm chung sẽ được Tây Phương Tam Thánh đến tiếp dẫn.
 • Truyền bá Phật pháp: Máy niệm Phật giúp người nghe Phật pháp hoặc không nghe Phật pháp bình tĩnh và giảm đi sự xao động, có lợi cho việc truyền bá Phật pháp.
 • Sức khỏe dồi dào: Sử dụng máy niệm Phật lâu dài giúp khí lực tràn đầy, không mắc các bệnh hiểm nghèo

Những lợi ích của việc mở máy niệm Phật trong nhà hoặc ngoài trời này không chỉ giúp cá nhân tu tập mà còn tạo ra môi trường tu học tốt cho những người xung quanh.

Xem thêm bài viết : Niệm Phật 4 chữ hay 6 chữ

https://tuhuyen.com/nen-niem-phat-4-chu-hay-6-chu/

Sử dụng máy niệm Phật để phát kinh cần chú ý những điều gì?

 • Cầu xin sự gia trì: Hãy quỳ trước tượng Phật, Bồ Tát, cầu xin các ngài gia trì cho đạo tràng, hộ pháp Thiên Long từ bi bảo vệ đạo tràng, ánh sáng Phật sẽ chiếu rọi vào đạo tràng phát kinh.
 • Mục đích của việc phát kinh: Phát kinh nhằm giúp các tổ tiên, oan gia trái chủ, chúng sinh có duyên được nghe Phật pháp, hiểu đạo lý, thoát khổ được vui, công đức vô lượng. Nhưng phải có tâm kính trọng, bình đẳng, chân thành, từ bi, sám hối, hổ thẹn mời gọi họ đến nghe kinh, tâm lượng phải rộng lớn.
 • Không thay thế công phu tu hành: Phát kinh giúp oan gia trái chủ hiểu đạo lý, giải tỏa oan hận, nhưng họ cần công đức để được siêu độ. Vì vậy, chúng ta phải niệm Phật, sửa đổi hành vi, làm việc thiện, tích lũy công đức, hồi hướng cho tổ tiên, oan gia trái chủ và chúng sinh, không nên dùng phát kinh để thay thế công phu tu hành của mình.
 • Phát kinh ba thời: Trong khi phát kinh, tốt nhất là phát kinh ba thời niệm Phật, để những chúng sinh hiểu đạo lý có thể trực tiếp đi.
 • Chuẩn bị đồ ăn và nước: Khi phát kinh ba thời niệm Phật, nên đặt một ít thức ăn và nước, để giải quyết vấn đề đói khát của chúng sinh, tâm người cũng như vậy, đừng ngại phiền phức.
 • Phát kinh liên tục: Tốt nhất là phát kinh ngày đêm không ngừng, nếu không có điều kiện thì phát vào ban đêm cũng tốt, chúng sinh rất tinh tấn, họ rất khổ, Phật pháp có thể giúp họ thoát khổ.
 • Không làm phiền chúng sinh: Cố gắng không làm phiền chúng sinh, họ chỉ cần một mét vuông, có thể đặt ở trong phòng, ban công, bên ngoài cửa sổ, đặt bên ngoài cửa sổ sẽ tốt hơn, có thể lợi ích vô lượng vô biên chúng sinh trong pháp giới, có thể nối loa ra ngoài cửa sổ, hoặc dùng túi nhựa bọc kỹ máy phát kinh, đặt bên ngoài cửa sổ.
 • Không gian của chúng sinh khác với chúng ta: Cao ốc cũng không vấn đề, chúng sinh sẽ đến, một không gian nhỏ cũng là đạo tràng lớn.
 • Không làm ảnh hưởng đến gia đình và hàng xóm: Chú ý âm lượng không làm ảnh hưởng đến gia đình và hàng xóm, chúng sinh có thiên nhĩ thông, âm lượng nhỏ không sao, nhưng phải có âm thanh.
 • Không nghi ngờ: Không nên nghi ngờ, hãy niệm Phật, nhớ Phật, nghĩ về Phật, giao phó mọi thứ cho A Di Đà Phật. Thông thường, nếu mình không làm công phu, oan gia trái chủ không được công đức, tự mình gặp phiền não do nghiệp chướng hiện tiền, không phải do vấn đề phát kinh, điều này cho thấy công đức của mình quá ít, thiếu nợ quá nhiều, cần nỗ lực hơn nữa.

Địa chỉ bán máy niệm phât – máy nghe kinh phật – máy nghe thuyết pháp tại TPHCM

Shop Tú Huyền chuyên cung cấp máy niệm phật, máy nghe kinh phật và thẻ nhớ chép sẵn và chép thẻ nhớ theo yêu cầu tại TPHCM giá sỉ như giá lẻ, hàng chất lượng, giá gieo duyên cho Chùa và Đạo Tràng

Đệ tử Tú Huyền nhận làm máy niệm Phật theo yêu cầu, thiết kế máy niệm Phật theo yêu cầu về kích thước, hình dáng, màu sắc, Logo, Bài Pháp thoại cho Chùa và các Đạo Tràng. A Di Đà Phật !

.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *